Cách cho chó uống thuốc tẩy giun

Cũng giống như con người chúng ta phải tẩy giun theo định kì thì việc tẩy giun cho chó cũng là việc bạn phải nhất thiết làm khi đang nuôi chúng. Chó nhà bạn bao lâu mới tẩy giun, tẩy giun có đúng cách không? Cách cho chó uống thuốc tẩy giun như thế nào. Tham khảo một số thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Lịch tẩy giun cho chó như thế nào?

Trong giai đoạn chó còn nhỏ, có thể sức đề kháng kém, hay ăn bẩn vì thế nguy cơ nhiễm giun rất cao, nên các bạn thường xuyên tẩy giun cho chúng. Cứ 2 tuần bạn tẩy giun cho chó một lần nhé. Bắt đầu từ tuần tuổi thứ 2, thứ 4, thứ 6, thứ 8 và 12. Sau thời gian tuổi đó rồi thì chuyển sang cứ 3 tuần tẩy giun cho chó một lần.

chó nhật 2

Khi chó mới được sinh ra, bạn thường cho chó ăn các loại thức ăn dặm hoặc là nguồn sữa từ chó mẹ. Đến tuần thứ 3, sữa của chó mẹ cạn, chó con hay đói khát. Ở tầm 3,4 tháng tuổi đầu tiên là có thể bắt đầu tẩy giun cho chó được rồi. Bởi lúc này giun có thể đang đẻ trứng trong ruột chó con, cần phải tẩy giun để tiêu diệt cho chúng chết trước khi trứng giun sán ra môi trường bên ngoài.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lại thuốc tẩy giun cho chó được bán tại các cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng hoặc tại các hiệu thuốc, các trung tâm chữa bệnh cho chó mèo.

Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Drontal Plus : là sản phẩm hàng đầu diệt trừ giun sán nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 3 hoạt chất praziquantel, pyrantel, febantel. Giúp tiêu diệt tất cả các loại giun trưởng thành, ấu trùng nguy hiểm trên chó. Pyrantel gây co cơ, liệt cơ làm giun không bám được vào vật chủ, febantel cản trở giun sử dụng năng lượng cho các hoạt động làm giun chết nhanh.

Thuốc tẩy giun sán endogard : an toàn cho tất cả các giống chó và các lứa tuổi kể cả chó mang thai.

78

Thuốc giun exotral cho chó mèo : phòng, trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi các loại giun đũa, giun móc cùng các loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis …

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun.

Khi chó còn bé thì việc cho chó uống thuốc tẩy giun là không hề khó. Vì chó trong giai đoạn này háu ăn, có thể nhét thuốc dạng viên vào thức ăn là chó có thể uống thuốc được.

Điều đặc biệt lưu ý, khi nhà bạn có nhiều chó, nên cho một con uống thử trước để thử nghiệm, sau vài tiếng thấy ổn định, không có gì bất thường thì mới có các con còn lại uống.

Việc tẩy giun cho chó là rất quan trọng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất , vì vậy bạn cần phải để ý cẩn thận, tỉ mỉ nhất là đối với cách cho chó uống thuốc tẩy giun. Từ đó giúp cho chó của bạn phát triển khỏe mạnh.

 

 

Tin Liên Quan