Cách may quần áo chó mèo từ đồ cũ

Thay vì mua những bộ quần áo đắt tiền, bạn có thể tự tay làm những bộ quần áo cho mèo bằng những chiếc quần áo cũ, vừa đẹp lại rất tiết kiệm.

Khi nhu cầu mua quần áo cho chó mèo tăng cao, thị trường này cũng trở nên đa dạng và cả đắt đỏ. Quần áo dành cho chó mèo không hề rẻ, những chiếc áo kiểu dáng đơn giản, chất liệu bình thường cũng rơi vào vài chục nghìn đồng, đặc biệt khi mua size to số tiền cũng theo đó tăng lên.

Với những bộ quần áo cầu kỳ, chất liệu dày dặn như phao, dạ có giá dao động từ 120 – 350 ngàn đồng/chiếc hoặc có thể hơn.

Với những ai không dư dả về kinh tế hay nuôi “tập đoàn” chó mèo thì điều này thực sự gây ra nhiều khó khăn. Một giải pháp vừa khả thi và đơn giản được đặt ra là hãy tự tay may quần áo cho thú cưng của mình.

Từ những chiếc áo cũ, chỉ mất 10 phút thao tác, tín đồ thời trang đã có thể chế ra trang phục cho cún/mèo cưng. Tuy chúng không được bóng bẩy như ngoài hàng, nhưng khi tự tay thực hiện, bộ quần áo này sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn khi ra mua sẵn.

Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản, đó là chiếc áo cũ, cây kéo, thước đo và máy khâu (nếu không có hãy dùng đến kim chỉ thủ công). Trước khi thực hiện, tín đồ thời trang hãy lấy số đo của “người mẫu” bằng cách đo vòng cổ, vòng bụng và chiều dài lưng.

Một số cách tự chế quần áo chó mèo khác vừa đơn giản lại hiệu quả:

Cắt một ống quần và khoét lỗ – tất cả thao tác này chỉ mất 5 phút là bạn đã hoàn thành trang phục cún cưng của mình

may-quan-ao-cho-meo-1

Bạn có thể áp dụng cách này khi may trang phục cho mèo

cach-may-quan-ao-cho-cho-meo-2

Nếu không dùng quần áo cũ, tín đồ thời trang có thể sử dụng mảnh vải màu sắc yêu thích để may đồ cho thú cưng

may-quan-ao-cho-meo-3

Hãy đo số đo phần cổ, bụng và chiều dài lưng để may đồ cho thú cưng

may-quan-ao-cho-meo-4

May các miếng vải đã được cắt lại với nhau

may-quan-ao-cho-meo-5

Những ai thích điệu đà có thể may thêm diềm xếp diêm dúa ở phần cổ và 2 tay

may-quan-ao-cho-meo-6

Hy vọng hướng dẫn cách may quần áo chó mèo ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí và thể hiện tình yêu thương dành cho thú cưng của bạn.

Tuy nhiên, nếu thấy cách may quần áo cho mèo quá phức tạp và thật sự bạn không có thời gian để làm, hãy tham khảo các loại quần áo cho mèo tại PettySoc số 9 Lê Thanh Nghị để lựa chọn những bộ quần áo chó mèo thời trang nhất cho thú cưng dạo phố nhé.

Tin Liên Quan