Chế độ dinh dưỡng cho chó mèo vào mùa lạnh

Nhiều người có khuynh hướng cho chó ăn nhiều hơn vào mùa đông. Tuy nhiên, đây có thể là một sai lầm, vì nếu chó của bạn không sống hoặc ở ngoài trời nhiều vào mùa đông thì chúng không cần nhiều ca-lo hơn trong chế độ ăn.

Chế độ ăn phù hợp cho chó

Chó thường xuyên ở ngoài trời sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để giữ cơ thể luôn ấm áp. Cho nên, nó cần bổ sung calo trong chế độ ăn. Lượng calo bổ sung thêm dao động từ 10-90% so với bình thường tuỳ vào các yếu tố sau đây:

– Kích cỡ chó

– Độ dày, chiều dài của lông và lượng chất béo dưới da

– Tình trạng sức khoẻ

– Nhiệt độ ngoài trời, thời gian ở ngoài trời..

Nếu chó của bạn ít hoạt động và thích ở trong nhà hơn thì bạn nên cho nó thức ăn cho chó chứa ít calo hơn bình thường để tránh bị tăng cân. Thay vì tăng thêm lớp mỡ trong cơ thể để giữ ấm, bạn chỉ cần đắp cho chó một chiếc mền ấm hơn và mỗi khi ra ngoài thì cho chó mặc áo ấm, mang giày boot là được.

dinh duong cho chó mèo khi troi lanh

Dinh dưỡng cho mèo

Nghiên cứu cho thấy, mèo thường ăn nhiều hơn vào mùa đông vì chúng cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm cơ thể. Bạn nên làm ấm thức ăn ẩm/đóng hộp trước khi cho mèo ăn hoặc có thể thay thế bằng thức ăn khô.

Lưu ý: Bạn nên đặt thức ăn cho chó mèo vào tô bằng nhựa dày và sâu để làm tăng khả năng cách nhiệt và giữ cho thức ăn, nước uống nhanh không bị đông lạnh nhanh.

Luôn cho chó mèo uống đủ nước

Vào mùa đông, chó mèo cũng có thể bị mất nước nhanh như mùa hè. Vì vậy, bạn nhớ cho chúng uống nước sạch thường xuyên nhé. Và tuyệt đối không để cho chó mèo ăn tuyết vì nó mất vệ sinh và có thể gây hại cho sức khoẻ của chó mèo.

Tham khảo thêm tại: Pettysoc.com

Tin Liên Quan