Cho mèo uống thuốc như thế nào hiệu quả

Có một sự thật đó là không chỉ riêng trẻ em ghét uống thuốc mà ngay cả mèo cũng vậy. Do mèo không thể tự cầm cốc và uống thuốc được nên bạn phải chủ động hơn. Việc cho mèo của bạn uống thuốc cũng rất khó vì thuốc rất đắng. Vậy phải cho mèo uống thuốc như thế nào  là đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây nhé ^^.

Xem thêm :

               Kinh nghiệm chăm sóc mèo Ba Tư

               Mèo ăn gì nhanh béo

Để tránh trường hợp mèo không uống được bạn nên chuẩn bị thêm một số đồ ăn mà mèo nhà bạn vẫn thích cùng với thuốc cho mèo nữa.

Bước 1 : Quỳ xuống sàn nhà.
Bạn phải ngồi đúng tư thế, quỳ xuống sàn nhà, ngồi lên gối chân của mình, hai gối để cách xa nhau và giữ mèo quay lưng về phía bạn.

Bước 2 : Giữ xương hàm dưới của mèo.
Dùng bạn tay trái giữ xương hàm dưới của mèo ( nếu trong trường hợp bạn thuận tay phải còn nếu bạn thuận tay trái thì hãy dùng tay phải để làm việc này) để lòng bàn tay hướng lên trên và cho đầu mèo nghiêng lên đối diện với mặt mình.

Bước 3: Nếu thuốc là dạng lỏng.

cho-mèo-uống-thuốc-như-thế-nào
Tay trái giữ xương hàm dưới mèo rồi, tay phải cầm thuốc bằng ngon tay cái và ngón trỏ. Thuốc là dạng lỏng thì nên cho thuốc vào ống bơm tiêm
rồi ấn vào mép mèo sao cho ở giữa má và nướu. Sau đó bơm từ từ thuốc vào miệng mèo, để mèo nuốt nhiều lần, tránh bơm liên tục mèo không
nuốt kịp sẽ bị sặc thuốc.

Nếu thuốc là dạng viên.
Dùng mòng tay chèn vào giữa hai hàm răng trên và dưới của mèo, sau đó nhanh tay dùng ngón trỏ đẩy thuốc vào trong cổ họng của mèo sau đó lập  tức đóng miệng và thổi vào mũi mèo sẽ khuyến khích mèo nuốt. Chú ý để móng tay không làm xước cổ họng của mèo. Cách này có thể khó với những chú mèo khó tính, thay vì làm thế bạn có thể trộn lẫn thuốc và thức ăn để có thể cho mèo uống thuốc dễ dàng hơn.

Bước 4 : Rút tay khỏi miệng mèo.
Sau khi mèo chịu uống thuốc xong thì phải nhanh chóng rút tay khỏi miệng mèo vì có thể mèo có thể dùng răng để cào xước tay mình. Khi đã uống thuốc thì mèo của bạn sẽ nhanh chóng khỏe lại. Nếu trong trường hợp cho mèo uống thuốc quá khó khăn thì PettySoc khuyên bạn nên tìm đến bác sĩ thú y để không còn lo về sức khởe của bạn mèo nữa.

Với các bước làm trên các bạn có thể biết được cách cho mèo uống thuốc như thế nào để mèo của bạn khỏe mạnh rồi. Nếu bạn thực hành thành công hãy phản hồi lại cho cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng PettySoc nhé.

Hotline liên hệ : 096.525.7528 -0973.470.620

Tin Liên Quan