Chó thiếu canxi nên ăn gì

Canxi là một loại khoáng chất cần thiết không chỉ đối với con người mà cả với động vật nữa. Và bổ xung canxi cho chó một cách đầy đủ và hợp lý là một trong những vấn đề mà mọi người thường không để ý.Chó hay bị thiếu canxi. Vậy chó thiếu canxi nên ăn gì và cần bổ sung thế nào cho tốt  và khoa học. Chó cần canxi ở từng thời kì nên chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính sinh lý của chó.

Có thể bạn chưa biết : 

          Chó ăn gì mượt lông

          Nên cho chó ăn thức ăn khô hay thức ăn ướt

Để chó của mình phải triển toàn diện và khỏe mạnh, bạn nên tìm hiểu thật kĩ những vấn đề dưới đây.

1. Tại sao phải bổ sung canxi cho chó.
Canxi cần thiết cho quá trình hình thành xương và răng, khi cơ thể bị thiếu hụt canxi thì sẽ gây ra các bệnh khác nhau  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chó. Lượng thức ăn hàng ngày cho chó cũng đã có sẵn lượng canxi nhất định nhưng không nhiều nên đòi hỏi chúng ta cần phải bổ xung thêm do nhu cầu về canxi của chó gấp 4 lần so với con người.

2. Những bệnh lý thường gặp ở chó khi thiếu canxi.
-Mềm xương và giòn xương.
– Xương bị dị tật, biến dạng.
– Loạn sản xương hông.
– Cơ thể chậm phát triển.
– Răng yếu hoặc thoái hóa răng.
– Yếu cơ.
– Huyết áp và nhịp tim thấp.

3.Các nguồn cung cấp bổ xung Canxi chủ yếu cho chó.

Thực phẩm tự nhiên.
Các loại thực phẩm tự nhiên giúp bổ sung canxi cho chó như cua đồng, tôm, cá, vỏ trứng, các loại xương,… Khi sử dụng các loại thực phẩm này cần lưu ý xem khả năng tiêu hóa của thú cưng nhà bạn cho tốt không, nên cho thú nhà bạn có thời gian tập luyện làm quen. Xay nhỏ thức ăn cho chó để dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, đồng thời trộn thêm men tiêu hóa khi cho chó ăn để bổ xung chất đạm.

cho-thiếu-canxi-ăn-gì
Thuốc canxi.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc cho chó khác nhau để bổ sung canxi cho chó ở dạng lỏng hoặc viên nén. Ngoài ra thì còn một dạng thuốc khác dùng để truyền thẳng vào tĩnh mạng nhưng thường chỉ sử dụng trong trường hợp cấp cứu hoặc thiệu hụt canxi trầm trọng.

Thức ăn viên.
Các loại thức ăn viên luôn có sẵn một lượng canxi nhất định từng giai đoan.

Sữa.
Hàm lượng canxi chứa trong sữa khá lớn và rất dễ hấp thụ, sữa là nguồn cung cấp canxi chủ yếu cho chó từ lúc sơ sinh đến lúc tách mẹ. Nên cho sữa vào khẩu phần ăn hàng ngày của chó, thường cho chó uống sữa dê vì sữa dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa hơn sữa bò.

4.Một số biện pháp giúp bạn  không còn lo vì chó thiếu canxi

  • Không bao giờ được cho chó ăn quá no.
  • Luôn đưa cho ra ngoài những nơi có ánh sáng tự nhiên, chỉ có ánh sáng tự nhiên mới làm cho cơ thể dễ hấp thu nước và thức ăn
  • Cho chó ăn những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như xương, cổ gà, vịt, ngan,…

Từ đó, việc  chó nhà bạn có khỏe mạnh hay ốm yếu, xấu hay đẹp đều phụ thuộc vào cách chăm sóc, chế độ ăn uống hàng ngày của bạn đối với thú cưng của mình. Bài viết trên của PettySoc cũng là một trong những kinh nghiệm mà những người nuôi chó cần tích lũy xem nếu chó thiếu canxi nên ăn gì.

Nếu có gì thắc mắc đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng tại Số 9 – Lê Thanh Nghị – Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội của chúng tôi. Hoặc có thể gọi điện theo sdt 096.525.7528 – 0973.470.620 để được giải đáp những thắc mắc.

Tin Liên Quan