Nên dùng vòng cổ trị rận hay thuốc trị rận

Chó mèo thú cưng của bạn bị ve, rận là điều khó tránh khỏi. Chó mèo thả rông thường có nguy cơ bị nhiều hơn chó mèo được nuôi trong nhà. Nguyên nhân từ đâu chúng bị như vậy và làm thể nào để chữa khỏi cho chúng. Chúng ta nên dùng vòng cổ trị rận hay  thuốc trị rận, cái nào tốt hơn?

 

Có nhiều nguyên nhân khiến chó mèo của bạn bị ve, rận. Ve rận thường có trong các bụi cây, bụi cỏ. Nếu chó mèo đi ngang qua những nơi như thế này đều có thể bị dính ve, rận hoặc có thể do chó mèo tiếp xúc với các con chó mèo khác đã bị nhiễm khuẩn cũng có thể bị lây bệnh.

Nên dùng vỏng cổ trị rận hay thuốc trị rận là câu hỏi của rất nhiều bạn có thú cưng bị ve, rận. Câu trả lời là dùng cả hai đều được nhé nhưng dùng thuốc trị rận sẽ có tác dụng nhanh hơn là dùng vòng cổ trị rận. Đặc biệt không nên cho chó mèo đi chích thuốc trị rận khi chó mèo của bạn bị nhiễm ve, rận nhé. Bởi thuốc chích rận thường có thành phần lvermectin, thuốc này dùng trên gia súc lớn như heo, bò, rất có hại khi dùng cho chó mèo. Làm ảnh hưởng đến gan, thận của chó mèo.

3

Thay bằng việc chích thuốc trực tiếp ta có thể dùng thuốc dạng xịt ( nhỏ vào gáy chó mèo ) như thuốc nhỏ gáy chó mèo Frontline. Cách dùng như sau :

–  Nên để chó mèo dơ trước khi xịt thuốc trị ve.

–  Vuốt ngược lông lên xịt vào da.

–  Nếu ve ít thì xịt một lần, nếu ve nhiều thì ngay hôm sau lại xịt thêm một lần nữa.

–  Sau khi xịt 3-4 ngày xong mới nên tắm lại cho chó mèo.

Các loại thuốc cho chó mèo này thường được bán ở các cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng hoặc tại các hiệu thuốc.

Ngoài việc dùng thuốc bạn nên để ý đến môi trường xung quanh thú cưng của bạn. Chỗ ăn uống, ngủ của chúng phải thật sạch sẽ. Tránh những nơi bụi bặm, nhiều cây cối, những nơi có muỗi mát.

Chúc các bạn thành công ^-^.

 

Tin Liên Quan