Nên làm gì khi mèo lười ăn.

Việc một chú mèo đang ăn uống bình thường mà trở nên lười ăn có thể sẽ là mối lo ngại của tất cả anh chị em nuôi mèo. Bởi mèo không ăn trong vòng 24 tiếng đến 48 tiếng dẫn tới tình trạng đe dọa đến tính mạng. Vậy nên làm gì khi mèo lười ăn.

Xem thêm:

         Mèo ăn gì nhanh béo.

         Các thức ăn chính dành cho mèo.

 

Giải quyết mèo lười ăn.
Nếu mèo bỏ ăn từ 24 – 48 tiếng hãy đến gặp bác sỹ thú y ngay lập tức bởi mèo lười ăn là một trong những khiến cho sức khỏe của mèo bị giảm sút đặc biệt nhấtcó thể mèo sẽ bị gan nhiễm mỡ. Mèo bỏ ăn thì lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng. Tuy nhiên, cơ thể mèo không thể tự chuyển hóa chuyển hóa một lượng lớn mỡ thành năng lượng.
Khi mèo trong trạng thái đói, lượng mỡ không được giải phóng trong gan mà chỉ đơn giản là dự trữ khiến gan bị nhiễm mỡ và hoạt động kém hiệu quả. Mèo thừa cân thường có xu hướng gặp tình trạng này nhiều hơn những con mèo khác.

Nếu được phát hiện sớm mèo có thể thích nghi tốt trong những ngày điều trị và có thể phục hồi nhanh chóng. Trong trường hợp bạn là người nuôi mèo mà không bít mèo của bạn đang bị bệnh đó thì sẽ dẫn tới nguy hiểm tính mạng. Vì thế hãy thường xuyên cho mèo của bạn đền gặp bác sỹ theo định kỳ.

nên-làm-gì-khi-mèo-lười-ăn1

Có phải lười ăn do mèo khó tính?
Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới mèo khó tính. Không phải do bản năng, mà là do rèn luyện. Sau khi được cai sữa mèo được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, đa dạng khẩu vị. Nhưng có những con chỉ được ăn một loại thức ăn thì không muốn ăn những món lạ sau đó. Mèo lười ăn cũng có thể do chọn không đúng đồ đựng thức ăn hãy đảm bảo rằng bát ăn của mèo phải đủ rộng và sâu để râu mèo không chạm vào thành bát. Phải rửa bát thật sạch trước khi cho mèo ăn và không dùng nước tẩy rửa có mùi khó chịu để làm sạch bát.

Các loại thức ặn khuyến khích mèo lười ăn.
– Cho mèo ăn những loại thực phẩm có mùi vị hấp dẫn.
– Rắc một ít phomat lên trên bát thức ăn của mèo.
– Rắc men dinh dưỡng.
– Rắc thịt gà hoặc cá hồi khô lên trên.
– Trộn cơm mèo với nước cá ngừ hoặc trai sò.
– Băm nhỏ thịt nạc ra rồi nấu, kho làm thức ăn chính cho mèo.
– Dừng việc cho mèo ăn nhiều món. Nếu cho mèo ăn lúc nào cũng được sẽ khiến mèo khó chiều.

– Không nên trộn thuốc vào thức ăn. Nhiều loại thuốc có mùi khó chịu sẽ át mùi thức và khiến mèo không bao ăn lại loại thức ăn đó nữa.

Để không còn phải lo lắng nên làm gì khi mèo lười ăn hãy tham khảo ý kiến từ những bác sỹ thú y có sẵn kinh nghiệm để chú mèo của bạn được phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn.
Hiện tại bên cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng có sẵn các loại thức ăn cho mèo khô có thể giúp thay đổi khẩu vị để mèo không còn lười ăn nữa.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc theo số hotline : 096.525.7528 – 0973.470.620

Tin Liên Quan