Tại sao mèo cần trụ cào móng

Bạn chắc không còn quá xa lạ khi nuôi mèo mà một ngày đẹp trời nào đó thấy rèm cửa, quần áo, bàn ghế, thậm chí bộ sofa đắt tiền cũng bị chú mèo yêu quý cào rách. Đơn giản đó là hành vi bản năng của mèo, không thể thay đổi được.

Tại sao mèo thích cào móng

Mèo cào móng để đánh dấu lãnh thổ của nó và giúp gỡ bỏ lớp móng cũ, ngoài ra đó cũng là một hình thức tập thể dục, tận hưởng khoảng thời gian thoải mái và thư giãn một cách đơn giản nhất.

Hãy đầu tư một dụng cụ thích hợp để hướng cho chú mèo của bạn cào móng đúng chỗ. Chọn một dụng cụ cào móng với bề mặt thô nhám để mèo của bạn có thể cào và làm sắc đẹp bộ móng bằng tất cả những sự thích thú của nó. Một dụng cụ cào móng được dệt từ sợi sisal là một lựa chọn rất hoàn hảo và hiệu quả cho mèo cào móng.

tai-sao-meo-thich-cao-mong

Tất nhiên, nếu bạn sắm một chiếc trụ cào móng cho mèo thì bạn phải hướng dẫn chú ta cách sử dụng nó. Hãy tán thưởng mèo mỗi khi nó đi lại gần dụng cụ này, treo những đồ chơi xung quanh để thu hút mèo hoặc sử dụng một ít catnip (bạc hà mèo) để dụ mèo. Dùng những vật che chắn, chất tẩy rửa để che chắn, làm sạch và xoá mùi hương cũ mà mèo đã đánh dấu lên những nơi cào trước kia để ngăn chặn mèo phá hỏng nó, bảo vệ những đồ nội thất của bạn được an toàn. Hãy nhớ rằng, để cho kết quả tốt nhất thì điều trước tiên đó là tập cho mèo làm quen với dụng cụ cào móng ngay từ lúc còn nhỏ.

Lựa chọn dụng cụ cào móng như thế nào là phù hợp

Thực ra bạn có thể tự làm trụ cào móng cho mèo, tuy nhiên cách làm trụ cào móng cho mèo không phải ai cũng biết. Vả lại, thời gian bạn đâu có rảnh rỗi mà làm đồ cào móng cho mèo đúng không nào.

Lựa chọn hợp lý là mua trụ cào móng, tuy nhiên đây cũng không hề là việc đơn giản, bởi nếu không có lựa chọn phù hợp, trụ cào móng của bạn có khi… vẫn mới tinh mà đồ dùng trong nhà thì tiếp tục bị cào rách.

Trước khi đi tìm mua dụng cào móng, hãy quan sát hành vi của mèo nhà bạn, theo dõi thật kỹ để tìm ra những điểm mấu chốt quan trọng, ví dụ như:

Mèo nhà bạn thích cào móng trên một mặt phẳng hay theo chiều thẳng đứng? Điều này sẽ giúp bạn biết nên mua dụng cụ cào móng dạng thẳng đứng, dạng treo tường hay dạng nằm.

Khoảng cách từ bàn chân trước đến bàn chân sau khi mèo cào móng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được chiều dài (hoặc chiều cao) phù hợp của cột thừng.

Chất liệu nào mèo nhà bạn thích cào nhất? Những con vật khác trong nhà có hay chơi quanh chỗ mèo cào móng không? Có gì ở đó khiến chúng thích thú như vậy? Hiểu điều này sẽ giúp bạn có thể tái tạo lại cùng 1 động lực để chúng có thể học cào móng vào trụ cào.

Sau khi đã quan sát kỹ chú mèo của bạn, bạn cần phải xác định loại dụng cụ cào móng nào phù hợp nhất để lựa chọn trụ cào móng cho mèo phù hợp. Việc lựa chất liệu trụ cào móng sẽ được giới thiệu ở bài kế tiếp.

Bạn có thể mua trụ cào móng cho mèo tại PettySoc hoặc truy cập trực tiếp vào đường link sau: http://pettysoc.com/danh-muc/shop-cho-meo/tru-cao-mong/ để xem tất cả những trụ cào móng có thể cần thiết cho mèo miu của bạn!

Tiếp theo: Lựa chọn vật liệu trụ cào móng cho mèo

Tin Liên Quan